Biểu hiện của bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa cột sống cổ là một trong những căn bệnh phổ biến xã hội, vậy những biểu hiện của bệnh thoái hóa đốt sống cổ là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Thoái hóa đốt sống cổ là gì.

bieu hien thoai hoa đot sông cô
                                           Thoái hóa đốt sống cổ

 

Thoái hóa cột sống cổ là bệnh lý ở  các đốt sống cổ, bắt đầu bằng những hiện tượng hư khớp ở các diện thân đốt, đĩa liên đốt tới các màng, dây chằng, dần dần về sau xuất hiện hiện tượng thoái hóa các đốt sống, gây đau vùng cổ, nhất là khi vận động vùng cổ.

Thoái hóa cột sống cổ là một trong những căn bệnh phổ biến của xã hội. Thoái hóa đốt sống cổ không chỉ ở những người già mà còn ở cả những người trẻ thường làm việc trong văn phòng, ít vận động hoặc phải cúi nhiều là bệnh thường gặp ở những người phải sử dụng nhiều động tác ảnh hưởng đến vùng đầu cổ.

Biểu hiện thoái hóa cột sống cổ.

Thoai hoa dot song co
                                Biểu hiện thoái hóa đốt sống cổ

Giai đoạn đầu người bệnh có cảm giác cứng cơ, cử động khớp cổ khó khăn, cơn đau từ cổ sau đó đau lan xuống vai, cánh tay.

-Sau nhiều năm:

+ Cơn đau trở nên âm ỉ, rất khó chịu, cổ bị vẹo hoặc cứng, khó khăn khi vận động: các động tác cúi, xoay cột sống cổ, hoặc nhìn ra sau rất khó khăn.

+ Nặng hơn nếu không được chữa trị và ngăn chặn, cơn đau có thể lan xuống cánh tay (ban đầu 1 bên cánh tay, lan xuống các ngón tay và  dần dần sẽ là 2 cánh tay), thậm chí không những tê tay mà yếu cả cánh tay, mất cảm giác ngón tay, bàn tay nắm không chắc.

+ Khi bệnh đã tiến triển, bệnh nhân thấy xuất hiện những cơn đau ở cổ, cổ gáy cảm thấy nhức  đầu nhất là vùng chẩm, xung quanh hốc mắt .

+ Trong trường hợp bị tổn thương ở các đốt sống C1, C2,C4 người bệnh thêm cảm giác chóng mặt, ngất.. do thiếu máu đưa lên não.

Những biểu hiện của bệnh thoái hóa cột sống cổ trên, là triệu chứng biểu hiện kịp thời để người bệnh có  những phương pháp chữa trị nhanh chóng và an toàn nhất

 

Bài viết cùng chuyên mục

Để lại bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

* Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người

📞

0981.377.470