Cách điều trị bệnh đau cột sống lưng

Bệnh đau cột sống lưng là một dạng phổ biến của bệnh đau lưng . Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn  cách điều trị bệnh đau cột sống lưng.

 

đau cột sống lưng
      Đau cột sống lưng

 Cách điều trị đau cột sống lưng

Theo các chuyên gia cho rằng các phương pháp điều trị như dùng thuốc, vật lý trị liệu,… đều có những hạn chế nhất định do thời gian điều trị kéo dài. Phương pháp phẫu thuật có thể để lại biến chứng, khó khăn cho người có tâm lý sợ mổ và người cao tuổi. Hơn nữa, chi phí chữa  đau cột sống lưng  bằng phương pháp này khá tốn kém. Phương pháp dùng thuốc có thể gây một số tác dụng phụ, hại gan, thận, dạ dày…

bieu hien thoai hoa đot sông cô
                Cách điều trị đau cột sống lưng

 Cách điều trị  đau cột sống lưng bằng phương pháp cấy chỉ là một giải pháp hiệu quả giúp người bệnh không phải phẫu thuật. Biện pháp cấy chỉ chỉ là một kỹ thuật xâm lấn có giới hạn, giúp người bệnh giảm đau, phục hồi chức năng vận động.
Phương pháp này tác động vào huyệt vị nhằm kích thích các chất nội sinh có tác dụng chống viêm, giảm đau, cân bằng quá trình tạo – hủy xương, giảm áp lực khu thoát vị, giải phóng chèn ép rễ thần kinh trong điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng và cột sống cổ.

Sử dụng phương pháp cấy chỉ vào huyệt đạo khá an toàn, không gây biến chứng cho người bệnh. Tỷ lệ người bệnh tái phát đau cột sống lưng sau khi chữa trị bằng phương pháp này rất nhỏ, chỉ xảy ra ở trường hợp do tuổi tác cao kéo theo sự thoái hóa, có sai sót trong quá trình vận động hàng ngày

Với xu  hướng điều trị bệnh cột sống lưng không dùng thuốc, không phẫu thuật ngày càng được nhiều người lựa chọn bởi tính an toàn và hiệu quả.Với nhiều năm kinh nghiệm và nghiên cứu Ths. Bs Ngô Quang Hùng, phòng khám Hải Thượng Lãn Ông (KĐT Đô Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội), trưởng khoa Châm cứu của Bệnh viện Đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội là người đã có công đưa kĩ thuật cấy chỉ chữa bệnh cơ xương khớp phát triển tại Việt

Bs Ngô Quang Hùng lí giải nguyên lý của phương pháp cấy chỉ khi chữa căn bệnh  thoái hóa cột sống lưng đó là các tác dụng: điều hòa cơ thể theo trạng thái cân bằng âm dương, tăng cường miễn dịch (tăng sức đề kháng của cơ thể với bệnh tật), tác dụng với tâm lý, tác dụng giảm đau, tác dụng an thần, kích thích hồi phục vận động do đó tạo hiệu quả lên hệ thần kinh cột sống của bệnh nhân, giúp nới lỏng và thư giãn các mô cơ, điều chỉnh cột sống trở về trạng thái bình thường và cân bằng, giải phóng các áp lực lên thần kinh cột sống, giúp cột sống hoạt động trở lại, các cơn đau sẽ tự nhiên biến mất.

Sau khi điều trị khỏi bằng cấy chỉ, bệnh nhân luôn được Ths.Bs Ngô Quang Hùng tư vấn cách phòng bệnh sau trị liệu như hướng dẫn tập thể dục, thay đổi các hoạt động thường ngày, thay đổi thái độ để để điều trị và ngăn ngừa các cơn đau mãn tính tùy vào thể trạng và bệnh lý của mỗi người.

Bệnh nhân xa gần có nhu cầu điều trị hãy liên lạc với nhà thuốc theo địa chỉ:

TS.BS Ngô Quang Hùng. Phòng Khám Hải Thượng Lãn Ông.

Lưu ý: Tác dụng tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

Bài viết cùng chuyên mục

Để lại bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

* Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người

📞

0981.377.470