Chữa xương khớp bằng cấy chỉ Catgut, cuộc cách mạng trong y khoa Việt Nam

Chữa xương khớp bằng cấy chỉ Catgut đang được áp dụng rộng rãi tại Việt Nam. Trên toàn quốc đã và đang có rất nhiều đơn vị y khoa triển khai kỹ thuật này. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu lý do chữa xương khớp bằng cấy chỉ Catgut được coi là cuộc cách mạng trong y khoa Việt Nam.

Các yếu tố làm gia tăng cùng tác hại không lường của bệnh xương khớp

Theo Ths.Bs Ngô Quang Hùng – Giám đốc Viện Cấy Chỉ Hải Thượng Lãn Ông chia sẻ. Hiện nay đang có nhiều yếu tố khác nhau là gia tăng tỷ lệ người mắc bệnh xương khớp, đặc biệt là ở giới trẻ. Bao gồm môi trường làm việc ngồi một chỗ, chế độ ăn uống gây thừa cân, thời tiết cực đoan mưa nắng thất thường, lạm dụng thuốc tây, vận động, va chạm xương khớp mạnh. Toàn bộ khiến xương khớp bị thương tổn, bào mòi gây viêm, thoái hóa, thoát vị nghiêm trọng.

Có nhiều nguyên nhân gây ra các điểm đau xương khớp trên cơ thể người bệnh

Khi bị mắc bệnh xương khớp, người bệnh gặp những cơn đau từ nhẹ đến nặng. Cơ thể trở nên cứng khắc, vận động khó hoặc không thể vận động. Không chỉ công việc, học tập của người bệnh bị đình trệ. Sinh hoạt cá nhân hàng ngày cũng trở nên bất khả kháng. Người bệnh cần có sự chăm sóc toàn diện của người khác gây ra gánh nặng lâu dài cho gia đình và xã hội.

Chữa xương khớp bằng cấy chỉ Catgut, cuộc cách mạng trong y khoa Việt Nam

Do những tiên lượng rất xấu của tình trạng bệnh xương khớp nên người bệnh luôn lo lắng và mong mỏi nhanh chóng cải thiện tình hình tốt lên. Trước đây mọi người chỉ có một phương hướng để lựa chọn đó là điều trị bằng Tây Y. Việc lạm dụng thuốc kháng viêm giảm đau của Tây Y kéo theo nhiều chứng bệnh như suy đa tạng, thủng dạ dày, cao huyết áp đột quỵ…Trong trường hợp được chỉ định phẫu thuật, người bệnh đối mặt nhiều rủi ro tính mạng hay biến chứng hậu phẫu. Tỉ lệ tái phát bệnh rất cao. Vậy nên dùng Tây Y để điều trị xương khớp ngày càng bộc lộ sự bất cập khiến mọi người lo lắng.

May mắn cho mọi người là hiện nay đã có cuộc cách mạng trong y khoa Việt Nam về điều trị thành công chứng bệnh xương khớp này. Đó chính là chữa xương khớp bằng cấy chỉ Catgut. Đây là bước đột phá của y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại. Tinh hoa của châm cứu truyền thống kết hợp phát kiến mới của y học hiện đại là chỉ tự tiêu Catgut dùng trong ngoại khoa.

Nguyên tắc hoạt động của phương pháp chữa xương khớp bằng cấy chỉ Catgut là sử dụng loại kim chuyên dụng đưa sợi chỉ này vào trong huyệt vị. Trong quá trình 15 – 20 ngày sợi chỉ sẽ liên tục tạo ra kích thích lên huyệt đạo. Các xung kích thích lan truyền trong hệ thống kinh lạc tác động đến tạng thận, can, phế. Trong đó thận chủ xương tủy, can chủ gân, sụn, khớp, phế và thận chủ về dịch khớp. Ba tạng này khi được điều hòa công năng sẽ có tác dụng lên hệ xương khớp đẩy mạnh việc tự chữa lành của cơ thể.

Chữa xương khớp bằng cấy chỉ Catgut là bước tiến lớn trong y học Việt Nam

Quá trình tự tiêu của chỉ Catgut cũng thúc đẩy cơ thể sản sinh nhiều kháng nguyên tự nhiên ức chế vi rút. Đồng thời các phản ứng sinh hóa cũng giúp tạo nhiều protein giúp tái tạo và nuôi dưỡng xương khớp. Hệ tuần hoàn cũng được tăng cường giúp máu lưu thông dễ dàng, các phần chèn ép lên rễ thần kinh ở vùng thoái hóa, thoát vị trên cột sống cũng được giảm tải. Người bệnh giảm đau rõ rệt, cử động chi khớp linh hoạt, cột sống trở lên dễ chịu hẳn đi sau từ 1 đến 3 lần cấy chỉ Catgut.

Phương pháp này có thời gian điều trị nhanh chóng 10 – 30 phút cho 1 lần cách nhau 2 tuần. Người bệnh không tốn thời gian và công sức đi lại nhiều. Thao tác đúng kỹ thuật đảm bảo cấy chỉ không mấy gây đau, chỉ như kiến cắn cho bệnh nhân. Kỹ thuật nâng cao của phương pháp này có thể cấy chỉ vào tối đa 60 huyệt đạo. Số huyệt đạo được phân bổ hợp lý sẽ giúp người bệnh trong cùng một liệu trình có thể điều trị được nhiều dạng bệnh lý khác nhau.

Thạc sĩ Bác sĩ Ngô Quang Hùng chữa xương khớp bằng cấy chỉ Catgut

Với rất nhiều các ưu điểm liệt kê ở trên, phương pháp chữa xương khớp bằng cấy chỉ Catgut đang được Bộ Y Tế đánh giá rất cao. Nhiều bệnh nhân cũng đã và đang được biết đến với phương pháp này và mong mỏi được thực hiện điều trị. Người đi tiên phong nghiên cứu và ứng dụng thành công cấy chỉ Catgut vào điều trị bệnh xương khớp tại Việt Nam là Thạc sĩ Bác sĩ Ngô Quang Hùng.

Thạc sĩ Bác sĩ Ngô Quang Hùng đi tiên phong trong nghiên cứu và ứng dụng thành công cấy chỉ Catgut chữa xương khớp tại Việt Nam

 

Và ông đang là trưởng khoa châm cứu bệnh viện Y học cổ truyền Hà Nội. Đồng thời ông là người sáng lập lên hệ thống 20 chi nhánh của Viện Cấy Chỉ Hải Thượng Lãn Ông. Hơn 10 năm qua ông và tập thể y bác sĩ của Viện đã điều trị thành công cho hàng chục ngàn bệnh nhân khắp ba miền. Hiện nay trên toàn bộ hệ thống Viện Cấy Chỉ Hải Thượng Lãn Ông đang ở trong tình trạng quá tải. Do vậy định hướng trong tương lai của Bác sĩ Ngô Quang Hùng và toàn thể đội ngũ bác sĩ là có thể mở rộng mạng lưới chi nhánh ra khắp tỉnh thành.

Kết luận

Bệnh xương khớp được gây lên bởi nhiều yếu tố khác nhau tuy vậy có điểm chung là mang đến cho người bệnh cuộc sống khó khăn. Hiện nay chữa xương khớp bằng cấy chỉ Catgut đang được các y bác sĩ coi là cuộc cách mạng trong y khoa. Nếu có bất kỳ điều đang suy nghĩ về sức khỏe hay xương khớp, đến với caychi.org, mọi người sẽ được tư vấn chuyên sâu. Viện Cấy Chỉ Hải Thượng Lãn Ông giúp bệnh nhân đẩy lùi cơn đau xương khớp tìm lại niềm vui cuộc sống.

Xem thêm :

Bài viết cùng chuyên mục

Để lại bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

* Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người

📞

0981.377.470