Người bị thấp khớp nên dùng các loại đồ uống này vào lúc thời tiết xấu

Người bị thấp khớp thường phải đối mặt với tình trạng khớp sưng đau, khó cử động hơn hẳn khi thời tiết chuyển biến xấu. Nhưng tình hình này hoàn toàn có thể được cải thiện bằng việc người bệnh tiếp nhận một số loại đồ uống thích hợp. Trong bài viết này caychi.vn sẽ chia sẻ về các loại đồ uống thơm ngon, dễ dàng tốt cho người bị thấp khớp trong thời tiết xấu.

Trà gừng nóng rất tốt cho bệnh nhân thấp khớp khi đông về

Gừng có vị cay tính nóng, có tác dụng thăng khí, tăng cường chính khí vị khí bảo vệ người bệnh khi đông về. Trà gừng cũng có hiệu quả trừ ngoại tà xâm nhập và khu trú tại xương khớp. Điều này giúp giảm ứ trệ, kinh mạch khai thông. Từ đó làm người bệnh giảm sưng đau và cử động khớp xương hiệu quả hơn khi đông về.

 

Trà gừng có tác dụng làm ấm cơ thể, giảm đau sưng khớp cho người bệnh thấp khớp vào mùa đông

Trà mạn nóng giảm sưng đau hiệu quả vào ngày mưa gió

Trà mạn tính mát, đi vào tạng can, do đó trà cũng có tác dụng lớn đối với hệ xương khớp. Đồ uống này dùng nóng cũng có tác dụng giúp khu phong, tán hàn, trừ thấp và tăng cường lưu thông khí huyết. Do vậy người bệnh uống trà nóng vào ngày mưa gió, ngày đông giá rét có tác dụng giảm sưng đau khớp rõ rệt, cử động khớp cũng hiệu quả hơn.

Sữa nghệ nóng giúp người bị thấp khớp giảm đau trong mùa đông

Mùa đông cũng như ngày mưa gió là điều kiện thuận lợi để các yếu tố ngoại tà tấn công làm nặng hơn tình trạng bệnh thấp khớp. Do vậy bệnh nhân cần dùng các đồ uống có tính vị ấm nóng để cải thiện tình hình. Một trong số đó là sữa nghệ với nghệ có tính cay nóng từ đó có tác dụng trừ ngoại tà, tiêu giảm ứ trệ, kinh mạch được khai thông. Bởi vậy người bệnh thấy giảm đau sưng khớp và cử động nhẹ nhàng hơn.

 

Sữa nghệ rất hữu ích cho người bị viêm khớp dạng thấp để làm giảm cơn đau và cử động khớp hiệu quả hơn

Sữa đậu nành nóng giúp người bệnh thấy dễ chịu lúc giao mùa

Sữa đậu nành có nhiều canxi có vai trò đặc biệt quan trọng với sự ổn định vững vàng của hệ xương khớp. Sữa đậu nành nóng lại có tác dụng hiệu quả trong việc làm nóng cơ thể, trừ phong, hàn, thấp xâm nhập, giảm ứ trệ khí huyết. Điều này giúp người bệnh cảm thế đỡ đau, cử động khớp xương thuận lợi hơn lúc giao mùa.

Cam sả mật ong có tác dụng giảm đau, thư giãn tốt cho người bệnh

Cam chứa nhiều vitamin C có tác dụng giảm đau, giảm stress hiệu quả. Sả có tính cay nóng giúp thăng khí làm ấm cơ thể và đẩy lùi ngoại tà, giúp khí huyết điều chuyển thông thuận hơn. Mật ong có tác dụng làm dịu cơn đau hiệu quả. Từ đó cho thấy đây là món đồ uống rất tốt cho người bị thấp khớp.

Rượu vang giúp cải thiện tình trạng đau nhức trong mùa đông

Rượu vang nếu dùng điều độ với lượng cho phép vào bữa ăn thì đây là loại đồ uống cực kỳ thích hợp cho người bị viêm khớp dạng thấp. Rượu có tính vị cay nóng nên có tác dụng làm ấm cơ thể, phòng ngừa và giải quyết tình trạng phong, hàn, thấp xâm nhập cơ thể. Rượu vang nho giúp tăng cường lưu thông khí huyết. Và từ đó giúp người bệnh cải thiện tình trạng đau nhức và khó vận động của khớp xương trong mùa đông, khi thời tiết giao mùa.

Cấy chỉ Catgut chữa thấp khớp hiệu quả cao, an toàn cho bệnh nhân

Tuy rằng các món đồ uống thơm ngon, dễ dàng được giới thiệu ở trên thật sự cải thiện được phần nào tình trạng viêm khớp dạng thấp. Vậy nhưng đây vẫn là biện pháp mang tính hỗ trợ cho các phương pháp điều trị chuyên khoa mà người bệnh cần thực hiện. Nếu trước đây người bệnh thường tìm đến Tây Y bởi hiệu quả giảm đau nhanh. Dùng tân dược thời gian dài khiến người bệnh mắc thêm các bệnh suy tim, gan, thận, phù thũng, đột quỵ…Các ca phẫu thuật luôn tiềm ẩn nguy cơ rủi ro cao và nhiều biến chứng nặng nề.

 

Thạc sĩ Bác sĩ Ngô Quang Hùng – giám đốc Viện Cấy Chỉ Hải Thượng Lãn Ông, chuyên gia hàng đầu của lĩnh vực cấy chỉ điều trị y khoa ở Việt Nam

Hiện nay người bệnh đã có thể yên tâm hơn với phương pháp điều trị chuyên khoa có tên cấy chỉ Catgut chữa thấp khớp. Phương pháp này vận dụng nguyên lý trị bệnh của châm cứu truyền thống, chỉ Catgut được cấy vào huyệt vị có tác dụng chữa bệnh. Đó là trong quá trình tự tiêu chỉ không ngừng tạo ra kích thích lên huyệt vị. Nhờ vậy tạo ra hiệu quả khu phong, tán hàn, hóa thấp, giúp lưu thông khí huyết. Do đó người bệnh giảm hẳn được sự đau nhức và vận động khớp xương thuận lợi dễ dàng.

Kết luận

Người bị thấp khớp có thể chủ động cải thiện được tình trạng bệnh tình khi đông về hay gặp thời tiết giao mùa. Đó là việc người bệnh tăng cường sử dụng một số món đồ uống giúp giảm đau nhức xương khớp. Phương pháp cấy chỉ Catgut chữa thấp khớp đang được đánh giá mang lại hiệu quả cao và an toàn cho bệnh nhân. Hiện nay tại Việt Nam, đơn vị tiên phong nghiên cứu và ứng dụng thành công phương pháp cấy chỉ vào điều trị y khoa. Đó chính là Viện Cấy Chỉ Hải Thượng Lãn Ông với 20 chi nhánh trên toàn quốc. Khi có bất kỳ thắc mắc liên quan đến bệnh lý xương khớp hay vấn đề sức khỏe nói chung, gọi đến số hotline 0981.377.470 hoặc truy cập caychi.org để được tư vấn chuyên sâu.

 

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Để lại bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

* Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người

📞

0981.377.470