Quy trình cấy chỉ Catgut chữa thấp khớp tiêu chuẩn hiệu quả nhất

Viêm khớp dạng thấp – thấp khớp mang đến cho người bệnh sự đau đớn và khó khăn trong vận động cơ thể. Hiện nay cấy chỉ Catgut đang là phương pháp điều trị chuyên khoa hàng đầu. Và trong bài viết này caychi.org sẽ giới thiệu về quy trình cấy chỉ Catgut chữa thấp khớp hiệu quả nhất.

Cấy chỉ Catgut chữa thấp khớp, bước đột phá của y học

Thời tiết nhiệt đới gió mùa nhiều mưa gió lạnh ẩm của nước ta tạo điều kiện cho việc bệnh viêm khớp dạng thấp – thấp khớp trở lên phổ biến. Ngoại tà gồm phong, hàn, thấp thường dễ dàng xâm nhập vào người bệnh nhân khi vệ khí của cơ thể bị yếu. Chúng thường trú lại vùng khớp nối giữa hai đầu xương. Từ đó gây ra sự tắc nghẽn kinh mạch và ứ trệ khí huyết. Người bệnh sẽ có những vùng sưng mọng, đau nhức tại khớp nối giữa các đầu xương. Đồng thời cử động của xương khớp ở đây trở nên khó khăn. Tình trạng nặng các khớp nối bị thoái hóa dẫn đến biến dạng làm xương khớp không thể cử động được nữa. Khi đó bệnh nhân sẽ bị tàn phế, mất khả năng lao động, sinh hoạt thường ngày một cách rất khổ sở.

Viêm khớp dạng thấp – thấp khớp làm khớp bị sưng đau và biến dạng nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống người bệnh

Bởi vậy trước đây người bệnh thường tìm ngay đến Tây Y để giảm đau và dễ cử động xương khớp nhanh nhất. Việc lạm dụng thuốc uống và thuốc tiêm Tây Y dẫn đến suy tim, gan, thận, phù thũng, cao huyết áp đột quỵ…Trường hợp nặng, bệnh nhân phải đối mặt với các ca phẫu thuật có nguy cơ rủi ro cao kèm nhiều biến chứng hậu phẫu nguy hiểm. Ngày nay y học đã tìm ra hướng đi mới cho việc điều trị viêm khớp dạng thấp. Đó phương pháp cấy chỉ Catgut, sự kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại.

Phương pháp này vận dụng nguyên lý trị bệnh của châm cứu truyền thống,và dùng cây kim đặc biệt luồn đoạn chỉ Catgut nhỏ và cấy nó vào huyệt vị được chỉ định. Đây là chỉ dùng trong ngoại khoa có thời gian tự tiêu kéo dài 15 – 20 ngày. Trong suốt quá trình này, chỉ không ngừng kích thích lên huyệt vị tác động khu phong, trừ hàn, hóa thấp hiệu quả. Nhờ vậy tình trạng sưng mọng đau đớn của vùng khớp nối ở bệnh nhân được giảm đi rõ rệt. Tác động này cũng làm tăng cường lưu thông khí huyết, tiêu trừ ứ trệ khí huyết ở đầu xương. Kinh mạch được khai thông giúp người bệnh vận động xương khớp trơn tru, linh hoạt gần như cũ. Đồng thời các tạng chủ về xương khớp cũng được tác động bởi kích thích làm tăng cường thúc đẩy quá trình phục hồi khớp bị hư tổn. Điều này ngăn chặn sự gia tăng sự thoái hóa, biến dạng của khớp.

Quy trình cấy chỉ Catgut chữa thấp khớp tiêu chuẩn hiệu quả nhất

Do hiệu quả lớn và tính an toàn cao, không phụ thuộc vào thuốc, không cần phẫu thuật của phương pháp cấy chỉ Catgut. Ngày càng nhiều bệnh nhân viêm khớp dạng thấp – thấp khớp đang tìm đến và mong muốn được điều trị bằng phương pháp này. Điều quan trọng hàng đầu quyết định hiệu quả điều trị là người bệnh cần được đảm bảo thực hiện cấy chỉ theo quy trình đạt chuẩn. Sau đây là các bước cụ thể của quy trình cấy chỉ Catgut chữa thấp khớp thấp tiêu chuẩn.

Thăm khám – bước đầu tiên của quy trình cấy chỉ tiêu chuẩn trong điều trị thấp khớp

Khi quyết định lựa chọn hướng điều trị này người bệnh cần đến đơn vị y tế có chuyên môn cấy chỉ với chất lượng uy tín cao. Tại đây bệnh nhân sẽ được bác sĩ chuyên khoa tiến hành thăm khám kỹ lưỡng bệnh trạng. Để từ đó bác sĩ ra quyết định bệnh nhân có thích hợp tiếp nhận phương pháp cấy chỉ Catgut hay không. Cũng như bác sĩ đưa ra phác đồ cấy chỉ hiệu quả nhất cho bệnh nhân. Do vậy ở bước này điều quan trọng là người bệnh cần trình bày rõ ràng đầy đủ bệnh sử và tình trạng thể chất hiện tại của bản thân với bác sĩ.

Chuẩn bị – bước hai của quy trình cấy chỉ Catgut chữa thấp khớp tiêu chuẩn

Bước này là sau khi bác sĩ đã lên được phác đồ cấy chỉ để điều trị cho người bệnh. Khi đó bác sĩ và bệnh nhân đều sẽ có quá trình chuẩn bị cần thiết cho việc thực hiện phương pháp này. Đó là bác sĩ sẽ đảm bảo các dụng cụ vật tư y tế dành cho việc cấy chỉ và chính hai bàn tay của kíp thực hiện kỹ thuật này cần được sát khuẩn vô trùng. Và bệnh nhân cần sửa soạn trang phục thích hợp nhất cho việc điều trị thường là quần áo rộng rãi. Cũng như người bệnh có sự nghỉ ngơi ổn định tinh thần ở mức thoải mái nhất để chuẩn bị tiếp nhận kỹ thuật cấy chỉ.

Thao tác cấy chỉ – bước ba trong quy trình tiêu chuẩn của phương pháp cấy chỉ Catgut

Bác sĩ sẽ chỉ định tư thế của bệnh nhân là ngồi hay nằm để thích hợp nhất cho việc cấy chỉ. Sau đó bác sĩ dùng bông tẩm cồn sát khuẩn vùng da của huyệt vị cần cấy chỉ theo đúng phác đồ điều trị. Và tiếp theo bác sĩ hoặc y tá hỗ trợ sẽ thực hiện thao tác luồn đoạn chỉ Catgut nhỏ vào lòng ống của cây kim chuyên dụng. Sau đó bác sĩ cùng lúc thực hiện hai động tác vừa châm kim vừa đẩy chỉ vào trong huyệt vị. Ngay sau đó bác sĩ thao tác vừa rút kim vừa đặt bông tẩm cồn lên vết cấy chỉ. Cuối cùng bác sĩ hoặc y tá dán băng gạc lên vết cấy chỉ để bảo vệ nó. Bác sĩ và y tá hỗ trợ sẽ lần lượt thực hiện đầy đủ các thao tác với toàn bộ các huyệt vị được chỉ định cấy chỉ.

 

Thao tác luồn đoạn chỉ Catgut nhỏ vào lòng ống của cây kim chuyên dụng trong kỹ thuật cấy chỉ Catgut

Nghỉ ngơi – bước bốn trong quy trình cấy chỉ Catgut chữa viêm khớp dạng thấp tiêu chuẩn

Bệnh nhân khi đã được bác sĩ thực hiện cấy chỉ Catgut vào toàn bộ các huyệt vị theo đúng phác đồ điều trị. Lúc này người bệnh sẽ được bác sĩ đề nghị nghỉ ngơi tại chỗ tại phòng cấy chỉ trong 15 phút. Sau đó người bệnh tiếp tục nghỉ lại ở đơn vị điều trị trong 2 tiếng với sự theo dõi tình trạng cẩn thận của y tá.

Kiểm tra – bước cuối cùng trong quy trình cấy chỉ Catgut tiêu chuẩn chữa thấp khớp

Sau khi đã thực hiện đầy đủ thời gian nghỉ ngơi, bệnh nhân sẽ được bác sĩ điều trị tiến hành kiểm tra lại toàn diện các chỉ số thể chất. Để thông qua các chỉ số thể chất đạt mức bình thường sẽ đảm bảo việc cấy chỉ thực hiện tốt. Cuối cùng trước khi ra về, bệnh nhân sẽ được bác sĩ căn dặn một số điều cần thực hiện sau đó để đảm bảo liệu trình cấy chỉ vừa thực hiện cho kết quả cao nhất.

Thạc sĩ Bác sĩ Ngô Quang Hùng, bàn tay vàng cấy chỉ Việt Nam

Tại Việt Nam, Thạc sĩ Bác sĩ Ngô Quang Hùng là người đi tiên phong trong việc nghiên cứu và ứng dụng thành công cấy chỉ Catgut vào điều trị các bệnh lý xương khớp. Hiện nay bác sĩ Ngô Quang Hùng đang là trưởng khoa châm cứu bệnh viện Y học cổ truyền Hà Nội. Đồng thời ông còn là giám đốc của Viện Cấy Chỉ Hải Thượng Lãn Ông với 20 chi nhánh trên toàn quốc.

 

Thạc sĩ Bác sĩ Ngô Quang Hùng đang thăm khám cho bệnh nhân tại chi nhánh của Viện Cấy Chỉ Hải Thượng Lãn Ông

 

Hơn mười năm qua giám đốc Ngô Quang Hùng và đội ngũ bác sĩ của Viện đã khám chữa thành công cho hàng chục ngàn bệnh nhân khắp ba miền. Thời gian qua toàn bộ các chi nhánh của Viện Cấy Chỉ Hải Thượng Lãn Ông đang hoạt động trong tình trạng quá tải. Mong muốn của giám đốc và các bác sĩ ở đây là nhanh chóng mở rộng các chi nhánh ra toàn bộ các tỉnh thành. Điều này sẽ giúp các bệnh nhân nhanh chóng tiếp nhận được phương pháp cấy chỉ sớm nhất.

Kết luận

Viêm khớp dạng thấp – thấp khớp là căn bệnh mang đến nhiều đau đớn khổ sở cho đời sống của người bệnh. Hiện nay có phương pháp điều trị hiệu quả cao và an toàn cho bệnh nhân là cấy chỉ Catgut chữa thấp khớp. Nếu có bất kỳ câu hỏi về bệnh lý xương khớp hoặc vấn đề sức khỏe nói chung xin gọi đến số hotline 0981.377.470 hoặc truy cập caychi.org để được giải đáp kỹ lưỡng.

 

Xem thêm: 

Bài viết cùng chuyên mục

Để lại bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

* Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người

📞

0981.377.470