Quy trình cấy chỉ Catgut tiêu chuẩn để chữa thoái hóa cột sống cổ hiệu quả nhất năm 2020

Chữa thoái hóa cột sống cổ luôn là việc rất quan trọng đối với những ai mắc phải chứng bệnh này. Bởi nếu không để tình trạng bệnh nặng lên sẽ khiến cuộc sống của người bệnh xuống dốc nghiêm trọng. Hiện nay cấy chỉ Catgut đang là phương pháp điều trị chuyên khoa được nhiều bệnh nhân tìm đến do tính an toàn và hiệu quả cao hơn so với các phương pháp khác. Trong bài viết này caychi.org sẽ giới thiệu quy trình cấy chỉ Catgut tiêu chuẩn để chữa thoái hóa cột sống cổ hiệu quả nhất.

Cấy chỉ Catgut chữa thoái hóa cột sống cổ, bước đột phá của y học

Phồng đĩa đệm, xẹp đĩa đệm, thoát vị đĩa đệm, gai đốt sống, hẹp ống sống…là các dạng tổn thương và biến dạng ở cấu trúc của cột sống cổ bị thoái hóa. Các tổn thương và biến dạng của đĩa đệm và đốt sống gây ra sự chèn ép lên rễ thần kinh ở hai bên cột sống cổ. Điều này khiến việc dẫn truyền tín hiệu thần kinh giữa trung ương thần kinh tới các vùng đầu mặt, cổ hai vai hai tay gặp khó khăn. Từ đó gây ra những cơn đau và tê bại từ vùng cột sống bị thoái hóa lan theo các dây thần kinh. Và kèm theo đó là sự hạn chế, cứng ngắc, nặng nề của các cử động ở các vùng cơ thể này. Đây chính là tình trạng bệnh lý thoái hóa cột sống cổ mà con người trong thế kỷ 21 rất dễ mắc phải. Sự chèn ép ngày càng gia tăng, sự dẫn truyền tín hiệu thần kinh càng yếu dần rồi mất hẳn dẫn đến cơ thể không còn cử động được từ cổ trở xuống. Người bệnh sẽ bị liệt và đây là trường hợp đáng sợ không ai mong muốn.

 

Tình trạng thoái hóa cột sống cổ gây ra các cơn đau lan tỏa khắp vùng đầu cổ, vai tay làm người bệnh rất khổ sở trong cuộc sống

Do vậy chữa trị ngăn ngừa sự tăng nặng và cải thiện tốt hơn tình trạng thoái hóa cột sống là điều các bệnh nhân luôn hướng đến. Và trước đây người bệnh thường chọn lựa điều trị bằng Tây Y để nhanh chóng cắt giảm đau đớn. Các hậu quả của hướng điều trị này được ghi nhận khiến người bệnh ngày càng e ngại với nó. Gồm có tình trạng suy đa tạng, phù thũng, cao huyết áp đột quỵ…Hoặc đó là các ca phẫu thuật chứa đầy rủi ro và biến chứng hậu phẫu nặng nề. Hiện nay các vấn đề này đã được giải quyết và người bệnh không còn phải lo lắng sự phụ thuộc vào thuốc tân dược hay phẫu thuật. Đó là vì đã có một hướng đi mới trong điều trị chuyên khoa căn bệnh này mang lại hiệu quả cao và dài lâu cho bệnh nhân. Tên của phương pháp này là cấy chỉ Catgut chữa thoái hóa cột sống cổ.

Đây là phương pháp vận dụng nguyên lý bệnh của châm cứu truyền thống. Kỹ thuật cơ bản của phương pháp này là dùng loại kim chuyên dụng đưa sợi chỉ Catgut vào trong huyệt đạo. Chỉ Catgut dùng trong ngoại khoa có thời gian tự tiêu là 15 – 20 ngày trong suốt quá trình này chỉ tạo ra kích thích ở huyệt đạo. Nhờ đó đánh tan được điểm ứ trệ khí huyết tại vùng cột sống bị thoái hóa. Khí huyết thông thuận nên bệnh nhân sẽ được giải phóng khỏi cơn đau và vận động cơ thể dễ dàng linh hoạt trở lại.

Các kích thích cũng truyền đến các tạng thận, can, phế chủ về xương khớp. Nhờ đó các tạng này thúc đẩy quá trình phục hồi công năng của vùng cột sống bị thoái hóa. Cũng như phản ứng sinh hóa được tạo ra trong quá trình tự tiêu của chỉ Catgut giúp tăng cường lưu thông máu. Điều này giúp giảm tải áp lực chèn ép lên dây thần kinh nhờ vậy người bệnh giảm đau và hoạt động cơ thể dễ dàng hơn hẳn. Đồng thời việc lưu thông máu được cải thiện giúp thúc đẩy quá trình phục hồi cấu trúc và chức năng của cột sống cổ tốt hơn. Bởi thế cấy chỉ Catgut chữa thoái hóa cột sống cổ là phương pháp điều trị chuyên khoa có hiệu quả cao và ổn định dài lâu cho bệnh nhân.

Quy trình cấy chỉ Catgut tiêu chuẩn chữa thoái hóa cột sống cổ

Bệnh nhân thoái hóa cột sống cổ hiện nay đã có thể biết đến cấy chỉ Catgut với giá trị nổi bật của nó. Do đó người bệnh đều mong muốn được điều trị bằng phương pháp này. Điều quan trọng hàng đầu trong việc đảm bảo thành công của việc điều trị là bệnh nhân cần được cấy chỉ Catgut theo đúng quy trình tiêu chuẩn sau.

Thăm khám – bước một của quy trình cấy chỉ Catgut tiêu chuẩn chữa thoái hóa cột sống cổ

Khi đến cấy chỉ tại cơ sở điều trị, bước đầu tiên mà bệnh nhân bị thoái hóa cột sống cổ sẽ được bác sĩ thăm khám kỹ lưỡng. Để từ đó bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất với tình trạng bệnh của người bệnh. Điều quan trọng là bác sĩ sẽ hỏi về tiền sử bệnh của người bệnh, đây là yếu tố quan trọng để bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị cấy chỉ Catgut chính xác hiệu quả nhất. Đặc biệt với phương pháp cấy chỉ nâng cao hiện nay, bác sĩ có thể điều trị cùng lúc nhiều dạng bệnh lý khác nhau trong cùng một liệu trình điều trị cho bệnh nhân. Do vậy bệnh nhân cần kê khai rõ ràng đầy đủ nhất các bệnh đã và đang mắc.

 

Thạc sĩ Bác sĩ Ngô Quang Hùng, giám đốc Viện Cấy Chỉ Hải Thượng Lãn Ông đang tiến hành thăm khám cho bệnh nhân

Chuẩn bị – bước hai trong quy trình tiêu chuẩn kỹ thuật cấy chỉ Catgut trị thoái hóa cột sống cổ

Sau khi bác sĩ đã thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị chính thức cho bệnh nhân. Lúc này bệnh nhân sẽ ở trong tình trạng chuẩn bị chờ được cấy chỉ. Khi đó điều quan trọng là người bệnh nghỉ ngơi ổn định trạng thái thể chất và tinh thần để đảm bảo phù hợp để thực hiện kỹ thuật này. Thường bệnh nhân sẽ đợi trong 10 – 30 phút để tiến hành cấy chỉ. Bệnh nhân nên mặc trang phục rộng rãi để dễ dàng, thuận lợi tiếp nhận việc cấy chỉ nhất. Trong khoảng thời gian này bác sĩ và cơ sở điều trị đảm bảo thực hiện đầy đủ quá trình khử trùng sát khuẩn trang thiết bị, vật tư y tế cần thiết để cấy chỉ.

Thao tác cấy chỉ – bước ba của quy trình tiêu chuẩn của phương pháp cấy chỉ Catgut

Đây là bước chủ chốt và quan trọng nhất ở toàn bộ quá trình cấy chỉ Catgut chữa thoái hóa cột sống cổ. Bệnh nhân trong trạng thích hợp để đáp ứng quá trình cấy chỉ. Bác sĩ sẽ để bệnh nhân nằm hoặc ngồi ở tư thế thoải mái nhất và bắt đầu thực hiện thao tác cấy chỉ Catgut.

Các động tác gồm sát trùng bằng bông tẩm cồn y tế lên vùng da định cấy chỉ. Trong lúc này chỉ Catgut được cắt sẵn thành từng đoạn nhỏ sẽ được luồn vào lòng của cây kim chuyên dụng. Tiếp theo là hai thao tác nối liền nhau rất nhanh gọn là châm kim và đẩy chỉ vào trong huyệt đạo. Sau đó kim châm được rút cùng lúc bông tẩm cồn y tế giữ chặt vết cấy chỉ. Rồi vết cấy chỉ được dán băng gạc để bảo vệ. Toàn bộ các thao tác này lặp lại với từng huyệt đạo cho đến khi cấy chỉ hết toàn bộ các huyệt đạo theo đúng phác đồ điều trị.

 

Thao tác luồn đoạn chỉ Catgut nhỏ vào lòng ống của cây kim châm chuyên dụng dùng trong cấy chỉ cần được hiện với điều kiện vô trùng toàn bộ các dụng cụ và vật tư y tế

Nghỉ ngơi và theo dõi – bước bốn trong quy trình cấy chỉ Catgut đúng tiêu chuẩn

Sau khi người bệnh thoái hóa cột sống cổ được thực hiện xong thao tác cấy chỉ với đầy đủ các huyệt đạo cần thiết. Lúc này bệnh nhân sẽ ngồi nghỉ trong phòng điều trị và hạn chế tối đa việc di chuyển trong 15 phút. Trong khoảng 2 tiếng tiếp theo bệnh nhân vẫn nghỉ ngơi tại cơ sở điều trị với sự theo dõi tình trạng cơ thể sát sao của đội ngũ bác sĩ và y tá.

Kiểm tra xác định kết quả – bước năm hoàn thành quy trình tiêu chuẩn của cấy chỉ Catgut

Khi bệnh nhân đã nghỉ ngơi đủ 2 tiếng, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra các chỉ số trạng thái thể chất của bệnh nhân. Điều này nhằm đảm bảo mọi thứ vẫn bình thường, và người bệnh hoàn toàn ổn định về mặt thể chất sau khi được cấy chỉ Catgut. Sau đó bác sĩ đưa ra một số khuyến cáo cần lưu ý thực hiện trong những ngày tiếp theo để đảm bảo kết quả tốt nhất của việc cấy chỉ Catgut chữa thoái hóa cột sống cổ. Đến đây bác sĩ và bệnh nhân đã hoàn thành đầy đủ một quy trình cấy chỉ Catgut đúng theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế và bệnh nhân có thể ra về sinh hoạt bình thường.

Thạc sĩ Bác sĩ Ngô Quang Hùng và Viện Cấy Chỉ Hải Thượng Lãn Ông

Cấy chỉ Catgut chữa thoái hóa cột sống cổ được Bộ Y Tế công nhận là phương pháp điều trị chuyên khoa hiệu quả cho bệnh nhân. Do vậy ngày càng nhiều người bệnh đã và đang tìm đến với phương pháp này. Và người đi tiên phong nghiên cứu, phát triển đặt nền móng cho phương pháp cấy chỉ áp dụng vào điều trị y khoa tại Việt Nam. Đó chính là Thạc sĩ Bác sĩ Ngô Quang Hùng, trưởng khoa châm cứu bệnh viện Y học cổ truyền Hà Nội. Đồng thời ông cũng là người sáng lập và giữ chức Giám đốc của Viện Cấy Chỉ Hải Thượng Lãn Ông.

Đây là đơn vị dẫn đầu về áp dụng thành phương pháp cấy chỉ để điều trị cho bệnh nhân với hệ thống 20 chi nhánh trên toàn quốc. Do số bệnh nhân đổ đến với nhu cầu thăm khám ngày càng cao nên hiện nay toàn bộ hệ thống của Viện Cấy Chỉ Hải Thượng Lãn Ông đang hoạt động trong tình trạng quá tải. Nhằm đáp ứng nhu cầu được khám chữa bệnh của người bệnh khắp ba miền sớm nhất, giám đốc Ngô Quang Hùng có định hướng sẽ mở rộng chi nhánh ra toàn bộ các tỉnh thành trong toàn quốc.

Kết luận

Cấy chỉ Catgut chữa thoái hóa cột sống cổ đang là phương pháp điều trị chuyên khoa được đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả ổn định dài lâu. Do vậy người bệnh đang tìm đến với phương pháp ngày ngày một đông hơn. Để đảm bảo kết quả điều trị tốt nhất, bệnh nhân cần được thực hiện quy trình cấy chỉ Catgut đúng tiêu chuẩn. Nếu có bất kỳ các câu hỏi liên quan đến thoái hóa đốt sống cổ hay các vấn đề sức khỏe nói chung, xin gọi đến số hotline 0981.377.470 hoặc truy cập caychi.org để được giải đáp tận tình chuyên sâu.

 

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Để lại bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

* Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người

📞

0981.377.470